Nhà khoa học Mỹ mô hình hóa hậu quả cuộc tấn công hạt nhân của Nga chống lại Hoa Kỳ

MATXCƠVA (Sputnik) - Giáo sư trường Đại học Georgetown, ông Matthew Kroenig trong cuốn sách "Logic của chiến lược Mỹ: Tại sao ưu thế chiến lược lại quan trọng? " đã đưa ra những dự đoán hậu quả của hai cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn của Nga trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Tạp chí National Interest có bài viết về vấn đề này.

Theo nhà nghiên cứu, sau vụ tấn công đầu tiên, Matxcơva sẽ phá hủy 131 thành phố của Mỹ, số lượng các nạn nhân sẽ lên đến 70 triệu người. Nhà khoa học lưu ý, những con số này còn dựa trên cơ sở là Nga sẽ tiếp tục đẩy lùi các nỗ lực phản công của Mỹ.

Máy bay chiến đấu Mỹ F-16C với bom B61-12 - Sputnik Việt Nam
Mỹ tuyên bố thử nghiệm thành công bom hạt nhân "trọng lực" B61-12
Cú tấn công thứ hai từ phía Nga sau khi bị tiêu hủy mất một phần kho vũ khí do Washington phản công sẽ dẫn đến cái chết của 28 triệu người cùng với 12 thành phố bị tàn phá, ông Kroenig nhận định.

Theo giáo sư, để tránh những tổn thất như vậy, Mỹ cần phải bảo tồn kho vũ khí hạt nhân. Nếu Washington tiêu hủy kho vũ khí đạn đạo liên lục địa của mình, thiệt hại của Mỹ sẽ tăng lên 82 triệu người ngay trong vụ tấn công hạt nhân quy mô lớn đầu tiên do Nga thực hiện, vì Matxcơva sẽ không phải chống cự với các tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала