Tại Việt Nam trình chiếu bộ phim quân sự Nga "Sobibor"

© Ảnh : Patriot Production (2018)Bộ phim truyện "Sobibor"
Bộ phim truyện Sobibor - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ngày 08 tháng 5 tại Hà Nội, tiếp theo chương trình hoạt động yêu nước "Binh đoàn Bất tử", Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã trình chiếu bộ phim truyện Nga mới "Sobibor".

Bộ phim này là tác phẩm đạo diễn đầu tay của diễn viên Nga nổi tiếng K. Khabensky, người đồng thời đóng vai chính trong phim.

Trong phim có cả các ngôi điện ảnh thế giới và trong nước tham gia. Bộ phim kể về cuộc nổi dậy thành công duy nhất trong lịch sử của cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai trong trại tử thần phát xít "Sobibor" nằm ở phía đông Ba Lan và cuộc vượt trại đông người. Bộ phim dựa trên các sự kiện lịch sử có thật được mô tả trong các bài bút ký của người tổ chức và lãnh đạo cuộc nổi dậy, Trung úy tù binh xô viết A. Pechersky, trong bài trường ca "Liuka" của nhà thơ Nga và nhà hoạt động xã hội M. Geilikman, cũng như trong cuốn tiểu thuyết tư liệu của V. Tomin và Alexander Sinelnikov "Không mong muốn quay trở lại", được xuất bản ở nhiều quốc gia trên thế giới bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Trong tiền sảnh của rạp chiếu phim triển lãm các tài liệu và ảnh chủ đề " "Sobibor. Những người chiến thắng cái chết", nói về việc chuẩn bị và thực hiện cuộc nổi dậy và vượt trại tử thần phát xít, về sự kiên định của tinh thần con người, về chủ nghĩa anh hùng và bi kịch của các tù nhân Sobibor. Các tài liệu triển lãm do Văn phòng Trung ương của Rossotrudnichestvo gửi đến.

© Sputnik / Taras IvanovTrình chiếu bộ phim truyện "Sobibor" tại Hà Nội
Trình chiếu bộ phim truyện Sobibor tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam
Trình chiếu bộ phim truyện "Sobibor" tại Hà Nội

Khán giả của buổi chiếu phim là các công dân của Nga, các nước SNG và Việt Nam với khoảng hơn 250 người. Bộ phim thu hút sự chú ý đến những trang bi thảm của lịch sử Thế chiến II, gợi nhớ cho chúng ta rằng, những nỗi kinh hoàng của chiến tranh không nên lặp lại. Không một khán giả nào thờ ơ với bộ phim.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала