Ba Lan và các nước Baltic “đứng ngồi không yên” vì xe tăng Nga

© Sputnik / Sergey Samokhinxe tăng Nga
xe tăng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ban lãnh đạo quân sự của Ba Lan và các nước vùng Baltic đang lo ngại về sự tụt hậu của các hệ thống chống tăng bộ binh trước viễn cảnh đối chọi với xe tăng và xe bọc thép mới nhất của Nga, - National Interest thông báo.

National Interest lưu ý rằng hầu hết các loại vũ khí chống tăng trong quân đội các nướclà "mạn sườn Đông" của NATO đều trong tình trạng cũ kỹ lỗi thời. Ban lãnh đạo các quốc gia này cũng hiểu ra thực tế đáng lo đó. Chẳng hạn, Warszawa đang cố tìm phương án để thay thế những trang bị RPG-76 "Komar" và RPG-7 hiện có. Đồng thời, có vẻ là Ba Lan cũng như các nước vùng Baltic dùng súng lựu đạn "Karl Gustav" của Thụy Điển.

Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
Tạp chí “National Interest” so sánh xe tăng Т-90 của Nga với xe tăng Abrams của Mỹ

Quân đội của những nước này có một vài vũ khí chống tăng hiện đại, nhưng vẫn cần nâng cấp. Trong số những thay thế tiềm năng, báo nhắc đến súng phóng lựu Airtronic PSRL-1 của Mỹ, Instalanza C90 và C100 của Tây Ban Nha và  Panzerfaust 3 của Đức.

Báo lưu ý rằng phần lớn những hệ thống chống tăng trong quân đội Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia sẽ không thể chọi lại được khi gặp xe tăng Nga mới nhất. Lý do là bởi thực tế xe tăng Nga biến thể mới được trang bị hệ thống bảo vệ tích cực và mô-đun bảo vệ chống tích động, có khả năng cao khiến hầu hết các loại súng phóng lựu và tên lửa chống tăng đều phải "bó tay".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала