Các phi hành gia Nga treo lá cờ Chiến thắng trên trạm ISS

MOSKVA (Sputnik) — Các nhà du hành vũ trụ Anton Skaplerov và Oleg Artemyev đã treo trên Trạm ISS lá cờ đỏ Chiến thắng và chúc mừng tất cả mọi người Nga nhân ngày lễ. Đoạn video được Tập đoàn nhà nước "Roscosmos" công bố trên kênh Roscosmos Media Store - YouTube.

Các phi hành gia lần đầu tiên xuất hiện trong những bộ áo liền quần màu trắng mới, thêu lá cờ Nga cách điệu, trên ngực đeo dải băng St. George.

"Cuộc chiến tranh đã đi qua mỗi gia đình, và chúng tôi nhớ đến tất cả những người đã hiến dâng cuộc sống của họ cho chúng ta và sự tự do của chúng ta. 73 năm trôi qua, nhưng đến nay vẫn còn mở ra những trang mới trong chiến công của đồng bào. Nhưng mỗi người chúng ta có người anh hùng của mình trong cuộc chiến tranh — người mà có những ký ức nổi bật nhất, người mà chúng ta lấy làm tấm gương", — Oleg Artemyev nói.

Đồng đội của ông — Anton Shkaplerov — đồng tình.

"Tất cả chúng ta, đại diện cho nền văn minh nhân loại. Và dựa trên kinh nghiệm của mình, hiểu rõ nỗi sợ hãi mà cha mẹ chúng ta đã trải qua, mỗi người phải làm mọi điều để đảm bảo rằng con em chúng ta không biết đến một từ — chiến tranh. Chúc mừng nhân ngày lễ, Ngày Chiến thắng", nhà du hành vũ trụ từ ISS kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала