Bà May không loại trừ khả năng tăng tài trợ cho "Mũ bảo hiểm trắng"

© AFP 2022 / Tolga AkmenTheresa May
Theresa May - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Thủ tướng Anh Theresa May khi phát biểu hôm thứ Tư tại Quốc hội đã không loại trừ khả năng gia tăng tài trợ cho hoạt động của “Mũ bảo hiểm trắng” trong khi Hoa Kỳ quyết định xét lại chương trình ủng hộ Syria.

Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng giải thích: Vì sao Hoa Kỳ ngừng tài trợ cho “Mũ bảo hiểm trắng”
Trước đó, kênh truyền hình CBS thông báo rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đóng băng tài trợ dành cho tổ chức "Mũ bảo hiểm trắng" ở Syria. Theo dữ liệu của kênh này, tỷ lệ tài trợ của Hoa Kỳ dành cho "Mũ bảo hiểm trắng" chiếm khoảng 1/3  ngân quỹ của nhóm đang bị cáo buộc tiến hành chiến tranh thông tin chống chính quyền Syria.

"Chúng tôi thừa nhận là "Mũ bảo hiểm trắng" đang thi hành công việc có giá trị rất quan trọng, họ thể hiện sự dũng cảm khi làm việc trong điều kiện khó khăn. Chúng tôi ủng hộ và sẽ tiếp tục giúp đỡ cho công việc của họ, còn Bộ trưởng về phát triển quốc tế sẽ nghiên cứu mức độ của khoản hỗ trợ này", — bà May nói để trả lời câu hỏi của một nghị sĩ, rằng trong tình hình hiện tại do hành động của Hoa Kỳ liệu bà có thấy cần thiết tăng kinh phí tài trợ cho "Mũ bảo hiểm trắng" hay không.

© Sputnik / Vitaly PodvitskiKhông có tiền, nhưng vẫn còn giải Oscar
Không có tiền, nhưng vẫn còn giải Oscar - Sputnik Việt Nam
Không có tiền, nhưng vẫn còn giải Oscar
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала