Ông Tập Cận Bình được bình chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới

© AP Photo / Mark SchiefelbeinTập Cận Bình
Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Theo bình chọn của tạp chí Forbes, lần đầu tiên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được coi là nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2018.

Trong số gần 7,5 tỷ người trên hành tinh, tạp chí danh tiếng Forbes của Mỹ đã chọn ra 75 người quyền lực nhất thế giới năm 2018.

Trong danh sách bình chọn này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đứng ở vị trí số 1. Forbes bình luận, việc Quốc hội Trung Quốc thông qua sửa đổi hiến pháp đã mở rộng tầm ảnh hưởng của ông Tập, đồng thời xóa giới hạn nhiệm kỳ chủ tịch nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bị "soán ngôi" đầu bảng mà ông giữ 4 năm liên tiếp và hiện đứng ở vị trí thứ 2.

Đứng thứ 3 trong danh sách là Tổng thống Mỹ Donald Trump, tiếp đến là Thủ tướng Đức Angela Merkel — người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Xếp ở vị trí thứ 5 là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, trong khi tỷ phú Bill Gates đứng thứ 7. Tổng thống Pháp Emmanuel được bình chọn là người quyền lực thứ 12 trên thế giới.

Ở khu vực châu Á, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi xếp thứ 9 trong bảng danh sách, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xếp thứ 36, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in xếp thứ 54, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long xếp thứ 61, Tổng thống Indonesia Joko Widodo xếp thứ 74.

Các nhân vật được bình chọn trong danh sách của Forbes hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cả chính trị, kinh doanh… Các ứng viên được đánh giá về tầm ảnh hưởng nhiều mặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала