Tuyên bố phút tưởng niệm những người đã ngã xuống trong cuộc chiến chống phát xít

© Sputnik / Denis Grishkin / Chuyển đến kho ảnhМогила Неизвестного солдата в Александровском саду
Могила Неизвестного солдата в Александровском саду - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thế giới kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến thứ II. Cái giá phải trả của chiến thắng là một con số khổng lồ. Đó là nhiều triệu mạng sống của những người lính, nhưng còn nhiều hơn nữa là mạng sống của những người dân thường chết vì bom, vì bệnh tật, vì đói, vì bị hành hạ trong các trại tập trung.

Cỗ máy khổng lồ của phát xít đã bị loài người chặn đứng và tiêu diệt. Những người lính thuộc các dân tộc khác nhau đã chiến đấu vai kề vai và đã chiến thắng. Trong chiến thắng này có đóng góp vô cùng to lớn của nhân dân Nga, Ukraina, Belarus và các nước cộng hòa khác thuộc Liên Xô cũ, họ đã mất đi hơn 27 triệu những người con trai và con gái của mình. Trong cuộc chiến khốc liệt với quân phát xít, họ không chỉ bảo vệ Tổ quốc mình, mà còn mang lại tự do cho nhiều quốc gia ở châu Âu.

Chúng ta không bao giờ quên rằng đóng góp đáng kể vào chiến thắng thuộc về nhân dân các nước khác, những nước tham gia vào liên minh chống phát xít: Mỹ, Anh, Pháp, tổng cộng hơn 50 quốc gia. Và kết quả chung của những nỗ lực lớn lao này là Văn bản đầu hàng vô điều kiện của phát xít Đức được ký kết tại Berlin.

Ở Nga, không có gia đình nào không có người thân bị mất trong chiến tranh. Không có ngôi nhà nào không biết tới đau thương. Trong ngày này, chúng ta tưởng nhớ tất cả những người đã chiến đấu với kẻ thù nơi tiền tuyến, trong các đội ngũ quân du kích, lao động ở hậu phương, những người đã cống hiến sinh lực, sức khỏe và mạng sống vì Chiến thắng.

Ngày hôm nay chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những người ra trận không trở về. Trong các giáo đường, chùa, nhà thờ ở nhiều nước trên thế giới vang lên những lời tụng kinh. Mặc dù lời tụng kinh có thể khác nhau vì các tôn giáo khác nhau, nhưng đều có chung một ý nghĩa «Đời đời tưởng nhớ những người đã hy sinh tính mạng mình vì cuộc sống của những người khác!»

Phút tưởng niệm đã tới. Thế giới lặng im, tưởng nhớ tất cả những người đã mang đời mình dâng hiến trước bàn thờ của Chiến thắng Vĩ đại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала