Guardian: Anh hài lòng hợp tác với Nga trước thềm World Cup 2018

© Sputnik / Pavel Lisitsyn /  / Chuyển đến kho ảnhWorld Cup 2018
World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Khủng hoảng trong quan hệ giữa Nga và Anh đã không ảnh hưởng đến sự hợp tác giữa hai nước trong khi vẫn đảm bảo sự an toàn của người hâm mộ chuẩn bị tham dự World Cup 2018, The Guardian đưa tin. Ngoài ra, ở Anh, họ nhận xét rằng họ tin tưởng việc Nga bảo đảm an ninh cho FIFA.

Theo lời bộ trưởng nhà nước Anh Harriet Baldwin, hai nước hỗ trợ hợp tác trong lĩnh vực thực thi pháp luật, cũng như trong lĩnh vực chống khủng bố "ở mức cao cấp".

Sân vận động St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Liên đoàn bóng đá Anh sẽ chống lại mọi lời kêu gọi tẩy chay World Cup 2018

Đồng thời, Baldwin thừa nhận sự tồn tại nguy cơ cho người hâm mộ Anh, nhưng vẫn chỉ ra rằng bà tin tưởng vào việc Nga bảo đảm an ninh cho FIFA.

Tờ báo Anh đảm bảo rằng về phần mình, Vương quốc Anh sẽ cố gắng ngăn chặn cổ động viên Anh có những hành vi  quấy rối vi phạm  trật tự khi tham dự World Cup 2018.

Về phía mình, Bộ Ngoại giao Anh trấn an người hâm mộ và tuyên bố rằng Bộ hài lòng với mức độ và kết quả hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước trong năm trận đấu cuối cùng giữa các câu lạc bộ Nga và Anh.

Giải vô địch bóng đá thế giới — World Cup 2018 - lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018. Các trận đấu sẽ được tiến hành trên 12 sân vận động ở 11 thành phố.    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала