Ủy ban điều tra: đủ bằng chứng bác bỏ lời ông Rodchenkov về việc đánh tráo mẫu doping

© AP Photo / Matt Dunhamdoping
doping - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA(Sputnik)-Ủy ban điều tra đã thu thập đủ chứng cứ để bác bỏ những lời của người đưa tin thuộc WADA Gregory Rodchenkov về việc đưa mẫu kiểm tra doping của các vận động viên tới phòng thí nghiệm ở Sochi và việc đánh tráo vật liệu sinh học, đại diện chính thức của Ủy ban điều tra LB Nga, bà Svetlana Petrenko tuyên bố.

Gregory Rodchenkov - Sputnik Việt Nam
Rodchenkov không thể xác nhận cáo buộc về doping ở Nga
Bà Petrenko cho biết, căn cứ tài liệu có thể rút ra kết luận rằng các mẫu doping được mang tới phòng thí nghiệm Sochi vào ban ngày, được đăng ký vào sổ và sau đó trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ được mang đi xét nghiệm.

"Như vậy, chứng cứ đã bác bỏ lời khai của ông Rodchenkov khi ông này cho rằng mẫu doping của các vận động viên Nga tham gia Thế vận hội Olympic ở Sochi năm 2014 sau khi thu thập đã được lưu giữ, hàng ngày vào ban đêm diễn ra việc đánh tráo mẫu phẩm bằng những mẫu sạch. Chỉ sau khi đã được thay mới, những mẫu doping này mới được mang đi xét nghiệm xem có sử dụng chất kích thích bị cấm hay không" — bà nói.

Bà Petrenko nhấn mạnh, Ủy ban điều tra sẵn sàng cởi mở hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, IOC và FIFA, cũng như các tổ chức xã hội quốc tế, bao gồm WADA, đồng thời kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ tự phía các tổ chức này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала