Nhân viên ở trại nuôi thú ngâm rượu bị hổ vồ chết

© Sputnik / Georgy Zimarev / Chuyển đến kho ảnhCon hổ
Con hổ - Sputnik Việt Nam
Một nhân viên vừa bị hổ vồ chết tại một trung tâm nuôi động vật hoang dã có tai tiếng nuôi nhốt hổ để ngâm rượu ở Trung Quốc, theo tờ South China Morning Post hôm 10.5.

Nạn nhân, khoảng 50 tuổi, vào sáng 8.5 cùng một đồng nghiệp đi vào chuồng hổ tại Làng miền núi Hổ và Gấu Xiongsen tại thành phố Quế Lâm, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, theo Đài phát thanh quốc gia (CNR) hôm 10.5.

Người đồng nghiệp để nạn nhân lại một mình vào khoảng 11 giờ. Xác của ông này được phát hiện khoảng 14 giờ 10, và người thân trong gia đình sau đó được thông báo rằng hổ đã vồ chết nạn nhân.

CNR dẫn lời thân nhân cho biết họ đã đến trại nuôi động vật vào ngày hôm sau để đòi tiền bồi thường, và trên hết là lời giải thích về cái chết của ông.

Vào năm 2004, ở trại nuôi thú này cũng đã xảy ra trường hợp tử vong của một nhân viên khi nạn nhân bị sư tử tấn công trong lúc cho con vật ăn.

Trang Chinanews.com đưa tin nơi này đã bị đóng cửa vào cuối năm 2017 để tu sửa.

© Ảnh : thanhnientrại nuôi động vật hoang dã ở Quế Lâm
trại nuôi động vật hoang dã ở Quế Lâm  - Sputnik Việt Nam
trại nuôi động vật hoang dã ở Quế Lâm

Trong những năm gần đây, trại nuôi động vật hoang dã vướng tai tiếng vì bán rượu thuốc ngâm cao hổ cốt và những bộ phận khác của hổ.

Tờ South China Morning Post từng hai lần phanh phui tình trạng tiêu cực tại trại nuôi hổ vào năm 2007 và 2016, khi các phóng viên phát hiện hàng chục con hổ trong tình trạng gầy trơ xương và bị dồn vào những khu chuồng trại lỏng lẻo.

Đải CCTV vào năm 2013 cũng từng đăng phóng sự cho thấy trại nuôi động vật ở Quế Lâm đã ngâm xương hổ vào rượu để chế rượu thuốc "tráng dương bổ thận" được cho là có khả năng kích thích năng lực "giường chiếu", dù chưa có chứng cứ khoa học nào xác nhận về điều này.

Nguồn: thanhnien

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала