Iran đe san phẳng Tel Aviv

MATXCƠVA (Sputnik) - Ủy viên Hội đồng chuyên gia Iran và Chủ lễ cầu nguyện thứ Sáu tại Tehran Ahmad Khatami tuyên bố rằng nếu Israel “hành động liều lĩnh" thì Tel Aviv và Haifa sẽ bị hủy diệt, - kênh truyền hình IRIB đưa tin.

"Chúng ta không có chuyện gì với bom hạt nhân, mà ngược lại, chính sách của chúng ta là kiềm chế, trong hướng này, sức mạnh tên lửa của Iran lớn lên mỗi ngày để Israel không thể ngủ yên và nếu họ hành xử liều lĩnh  thì chúng ta sẽ san phẳng  Tel Aviv và Haifa", — ông Khatami tuyên bố.

Raqqa, Syria - Sputnik Việt Nam
Iran gọi các cuộc tấn công của Israel vào Syria là "hành động xâm lược"
Hôm thứ Năm, quân phòng vệ Israel thông báo rằng ban đêm họ đã tấn công vào hàng chục mục tiêu quân sự thuộc hình thái vũ trang "Al-Quds" của Iran ở Syria. Đại diện quân đội Israel tuyên bố, Israel đã thông báo trước cho các nhà quân sự Nga về đòn không kích chống Syria nhằm đáp trả các cuộc bắn tên lửa từ phía lực lượng Iran đồn trú trên lãnh thổ Cộng hòa Arab Syria.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng tình hình với cuộc tấn công tên lửa của Israel vào Syria khiến Nga quan ngại và Matxcơva kêu gọi các bên kiềm chế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала