Chuyên gia: “Pansir –S1” bị tiêu diệt ở Syria vì không được đưa vào trạng thái chiến đấu

© Sputnik / Mihail MokrushinTổ hợp “Pantsir-S1”
Tổ hợp “Pantsir-S1” - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tự hành “Pansir –S1” của quân đội Syria bị tên lửa của Israel tiêu diệt vì không được đưa vào tình trạng chiến đấu, tiến sĩ khoa học quân sự Konstantin Sivkov thông báo điều này với hãng tin Sputnik vào hôm thứ Sáu.

" Có 70 tên lửa tham gia tấn công, nhằm vào các hệ thống phòng không. Tổ hợp "Pansir-S1" bị phá hủy, có thể nhìn thấy rõ điều này. Tên lửa được sử dụng là loại kích cỡ nhỏ, tầm tấn công khoảng 25 km, gần như là loại tên lửa chống tăng, cận âm. Xét theo cách thức mà tổ hợp "Pansir-S" bị phá hủy thì nó đang không ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu — ông Sivkov nhận định

Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Israel cho thấy đoạn video phá hủy ZRPK "Pantsir-S1" ở Syria
Theo ông, đội điều khiển tổ hợp đang đứng cạnh đó và không sử dụng vũ khí. Ông Sivkov lưu ý rằng nếu "Pansir-S" ở tình trạng chiến đấu thì đã bắn hạ tên lửa.

" Nói cách khác, chúng ta đang đề cập tới các hệ thống tên lửa không được đưa vào tình trạng chiến đấu. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên", vị chuyên gia nói.

Chuyên gia quân sự Nga Igor Korotchenko cũng có chung quan điểm. Theo ông, "Pansir-S1" không phản công được vì tổ hợp không được kích hoạt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала