Các nhà khoa học Nga đưa ra 30 loại sản phẩm có thể làm ra từ rong biển

© Sputnik / Vladimir Trefilovrong biển
rong biển - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Các chuyên gia thuộc trường đại học kỹ thuật quốc gia Kamchatka đã trình bày hơn 30 loại sản phẩm làm từ rong biển, chính quyền địa phương đưa tin.

"Đó là rong biển qua xử lý ban đầu (rong biển sấy khô, rong biển dạng vụn, bột rong biển, gel từ rong biển), thực phẩm (sản phẩm bột mì, mì ống và bánh kẹo, sản phẩm dạng miếng rong biển chiên, súp khô, cơm cuốn, nước trái cây và cocktail), dược phẩm và mỹ phẩm", — thông báo cho biết.

Các nhà khoa học Nga đã học được cách kéo dài “giờ vàng” để cứu người - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga đã học được cách kéo dài “giờ vàng” để cứu người
Chính phủ Kamchatka hỗ trợ những sáng kiến ​​của các nhà khoa học, bởi rõ ràng khu vực bờ biển của bán đảo có trữ lượng lớn rong biển mà  cho tới giờ chưa được chế biến sử dụng.

"Thực tế là ngày càng có nhiều người quan tâm tới chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tôi nghĩ là dự án này có tương lai. Hơn nữa, chính thiên nhiên vùng Kamchatka cung cấp cho chúng ta nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm từ rong biển"- cơ quan báo chí dẫn lời bà Irina Untilova, Phó thống đốc thứ nhất của vùng Kramchatka.

Bà kêu gọi các nhà khoa học tổ chức một buổi thuyết trình mở rộng để giới thiệu các sản phẩm từ rong biển cho các doanh nhân Kamchatka, đồng thời lưu ý rằng nhiều doanh nghiệp có thể sẽ quan tâm đến việc sản xuất các sản phẩm từ rong biển với quy mô công nghiệp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала