Đã biết danh tính kẻ dùng dao tấn công người qua đường ở Paris

tấn công người qua đường ở Paris
tấn công người qua đường ở Paris - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Cảnh sát đã xác định được danh tính của kẻ tấn công ở trung tâm Paris, - như Đài phát thanh Europe 1 đưa tin dẫn nguồn riêng.

Theo dữ liệu của Europe 1, "chuyện ở đây đang nói về một đối tượng xuất thân từ  Chechnya" khoảng 20 tuổi. Thanh niên này không mang bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, "nhưng các nhà điều tra đã thiết lập danh tính của đối tượng nhờ tàng thư dấu vân tay".

Theo thông tin trên kênh truyền hình BFMTV, kẻ tấn công sinh năm 1997. Đài phát thanh RTL cũng thông báo rằng cảnh sát đã bắt giữ cha mẹ của đối tượng.

Vụ việc xảy ra đêm hôm trước tại quận Hai thủ đô nước Pháp gần Nhà hát Opera Paris, nơi có nhiều quán bar và nhà hàng. Một thanh niên dùng dao bất ngờ tấn công những người đi dạo ngang qua, kết quả là một người thiệt mạng, bốn người khác bị thương, hai trong số này phải nhập viện cấp cứu vì những vết thương nặng. Cảnh sát đã tiêu diệt kẻ thủ ác.

Công tố Paris, Francois Molens tuyên bố  rằng cảnh sát đã phát hiện dấu vết khủng bố trong vụ việc. Nhóm "Nhà nước Hồi giáo"* đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ này, — các phương tiện truyền thông Pháp lưu ý.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала