Sắp diễn ra Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2018

© Ảnh : VTVTuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 1/6.
Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 1/6. - Sputnik Việt Nam
Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ban hành, chương trình Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam sẽ diễn ra tại Quảng Ninh từ ngày 1/6.

Theo đó, Gala hưởng ứng Chương trình dự kiến diễn ra tại Quảng trường Mặt trời (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) vào lúc 20h ngày 1/6. Các hoạt động gồm: Chương trình văn nghệ theo chủ đề "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển"; Tọa đàm "Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam"; phát động cuộc thi sáng tác ca khúc môi trường biển và hải đảo Việt Nam.

Tiếp đó, Lễ phát động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018. Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra từ 7h30 ngày 2/6 tại Khu Bến Do, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng trực tiếp Lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng tại các điểm cầu Trường Sa, Quảng Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà quần chúng nhân dân, lực lượng tham gia làm sạch biển; tổ chức lễ bàn giao công trình làm sạch biển.

Các hoạt động của Tuần lễ nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại; chuyển tải các thông điệp về bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Từ đó, các tổ chức, các nhân và cộng đồng có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho sự phát triển bền vững của đất nước cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng cho biết, Bộ sẽ chủ trì và phối hợp với các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị — xã hội, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước triển khai các nội dung theo kế hoạch. Tỉnh Quảng Ninh với vai trò đăng cai tổ chức sẽ phối hợp và bố trí địa điểm, phân công lực lượng chuẩn bị tổ chức các hoạt động.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала