Con người có thể sống trong một cơ thể trẻ trung tới 130 tuổi

© Fotolia / KzenonCác nhà khoa học xua tan huyền thoại về sự khác biệt giữa các nền văn hóa Đông và Tây
Các nhà khoa học xua tan huyền thoại về sự khác biệt giữa các nền văn hóa Đông và Tây - Sputnik Việt Nam
Nhờ công nghệ sửa gien di truyền, các nhà khoa học đang lên kế hoạch làm chậm quá trình lão hóa càng lâu càng tốt.
Cô gái - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nêu ra mối nguy hiểm khó ngờ của tình trạng thiếu cân

Các kỹ sư sinh học của dự án khởi nghiệp có tên là Rejuvenate Bio thuộc trường đại học Harvard bắt đầu thực hiện những thí nghiệm đầu tiên nhằm chỉnh sửa vật liệu di truyền của các sinh vật sống. Chó sẽ là con vật đầu tiên được chọn cho thí nghiệm này. Để tăng tuổi thọ tối đa cho những người bạn bốn chân của con người, các chuyên gia đã đưa vào cấu trúc gien của chó những đoạn gien ADN thuộc về các sinh vật sống đơn giản nhất với đặc điểm chính là  sống được trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.

Nếu liệu trình điều trị gien "ngược" thành công thì công nghệ CRISPR-Cas9 sẽ được thử nghiệm trên con người trong điều kiện lâm sàng. Các nhà nghiên cứu cho biết các chuyên gia quân sự đang để mắt tới dự án này, vì Bộ Quốc phòng Mỹ cũng như các cơ quan thực thi pháp luật khác trong tương lai không xa có thể sở hữu các "siêu chó" hoàn toàn không mắc bất kỳ bệnh tật gì và có thể sống lâu hơn các động vật bình thường từ hai tới ba lần.

Các nhà phát triển chương trình cho rằng mục tiêu cuối cùng của các thí nghiệm là tăng tuổi thọ tối đa của con người. Các kỹ sư sinh học tỏ ra rất lạc quan: theo họ, nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch thì con người có thể sống đến 130 tuổi với cơ thể khỏe mạnh của một thanh niên chỉ mới 21-22 tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала