Mỹ sẽ có món quà tặng nhân ngày kỷ niệm của Israel bằng việc rời sứ quán về Jerusalem

© AP Photo / Oded BaliltyJerusalem
Jerusalem - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Israel chính thức thay đổi địa điểm trụ sở bằng việc chuyển từ Tel Aviv tới Jerusalem, trong sự hân hoan của những người dân thuộc nhà nước Do Thái, đồng thời trong sự phản đối của nước Palestine láng giềng cũng như sự lo ngại của cộng đồng quốc tế về số phận của tiến trình hòa bình Trung Đông.
Ở Jerusalem xuất hiện biển chỉ đường Đại sứ quán Mỹ - Sputnik Việt Nam
Ở Jerusalem xuất hiện biển chỉ đường "Đại sứ quán Mỹ"

Việc di chuyển trụ sở của đại sứ quán dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng Năm, đúng vào ngày kỷ niệm 70 năm thành lập nước Israel. Tạm thời việc di dời sẽ mang tính biểu tượng bằng cách thay biển đề trên tòa nhà trước đó là nơi tọa lạc của Tổng lãnh sự quán Mỹ, triển khai phòng làm việc của đại sứ và một nhóm nhỏ các phụ tá của ông. Vào thời gian ban đầu, số lượng nhân viên đại sứ quán mới sẽ vào khoảng 50-60 người.

Việc di dời hoàn toàn đại sứ quán Mỹ sẽ mất thời gian nhiều hơn — khoảng 6 năm. Dự án này đòi hỏi phải xây dựng một tòa nhà mới, khai thác toàn bộ khu đất thuộc về đại sức quán Mỹ tại Jerusalem, đồng thời phải giải quyết một vấn đề đột xuất, đó là di rời 450 người Nga đã có tuổi sinh sống tại khu nhà ở mà giờ đây thuộc quyền sở hữu của Mỹ.

© AFP 2022 / THOMAS COEXĐại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jerusalem

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала