Ông Nguyễn Thiện Nhân hứa gặp cử tri Thủ Thiêm sau kỳ họp Quốc hội

© Ảnh : VGP/Hoàng Long / Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Sputnik Việt Nam
Người dân quận 2 tìm gặp Bí thư Thành ủy TP HCM tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh để bày tỏ bức xúc về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sáng 14/5, tổ đại biểu Quốc hội TP HCM gồm Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Giám đốc Học viện Cán bộ thành phố Trần Hoàng Ngân và thiếu tướng Ngô Minh Châu (Phó giám đốc Công an thành phố) tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh trước kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt và công nhân trên công trường xây dựng trạm biến thế 500kv Pleiku ngày 3-11-1993 - Sputnik Việt Nam
Thủ Thiêm "của" ông Võ Văn Kiệt. Thủ Thiêm của người giàu.Thủ Thiêm của nước mắt dân nghèo
Khi tổ đại biểu đang lắng nghe ý kiến cử tri tại địa phương thì một số người dân ngụ quận 2 tìm đến. Họ là những người bị ảnh hưởng trực tiếp vì dự án Khu đô thị Thủ Thiêm trong nhiều năm qua, xin được trình bày với ông Nguyễn Thiện Nhân về nỗi bức xúc.

Chăm chú lắng nghe, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân giọng từ tốn, cho biết, theo quy định trước kỳ họp Quốc hội các đại biểu sẽ tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử. Tại quận 2 vừa rồi có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND, Phó bí thư TP HCM) cùng các đại biểu trong tổ đã gặp bà con.

"Chiều qua đồng chí Quyết Tâm đã phản ánh các nội dung buổi gặp cử tri quận 2 cho Thường vụ Thành ủy. Sau kỳ họp Quốc hội, tôi hứa sẽ gặp bà con, mọi người yên tâm. Hôm nay, tôi xin phép lắng nghe ý kiến cử tri Bình Chánh", ông Nhân nói và giải thích thêm, về danh nghĩa ông thuộc tổ đại biểu Quốc hội ở Củ Chi và Hóc Môn nhưng ông sẽ đi tiếp xúc lần lượt tất cả các quận huyện.

Đồng ý với quan điểm của ông Nguyễn Thiện Nhân, các cử tri quận 2 ra về ngay sau đó.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã bị thất lạc bản đồ quy hoạch. - Sputnik Việt Nam
Infographic: 16 năm khiếu nại của người dân Thủ Thiêm
Hơn 50 ý kiến của người dân đã được chuyển đến tổ đại biểu Quốc hội với các nội dung xoay quanh các vấn đề: ranh quy hoạch dự án; công tác bồi thường, bố trí tái định cư có nhiều bất cập; chậm giải quyết đơn thư khiếu nại…Năm ngày trước, tổ đại biểu gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó đoàn đại biểu Quốc hội) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó Chánh án TAND TP HCM) đã có buổi tiếp xúc kéo dài 7 giờ với cử tri quận 2.

Nhiều người tỏ ra rất bức xúc, thậm chí gay gắt khi trình bày với các đại biểu Quốc hội vì vấn đề này họ khiếu nại đã hơn 10 năm qua, ra cả trung ương phản ánh, nhưng chưa được giải quyết.

Kỳ họp thứ 5, Quốc Hội khóa XIV sẽ diễn ra trong 19 ngày (từ 21/5 đến ngày 14/6), ngắn hơn khoảng một tuần so với thời gian trung bình các kỳ họp trước đây.

Khu đô thị Thủ Thiêm rộng 657 ha, tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, đối diện quận 1 (cách 300 m đường chim bay), được kỳ vọng đẹp nhất Đông Nam Á. Đây là trung tâm hiện đại và mở rộng của TP HCM, có các chức năng về tài chính, văn hoá, thương mại, dịch vụ cao cấp, nghỉ ngơi, giải trí…

Hiện, dự án đã giải phóng hơn 99% mặt bằng. Còn hơn 100 hộ dân khiếu nại vì cho rằng đất của họ nằm ngoài ranh quy hoạch theo quyết định của thủ tướng năm 1996 nhưng vẫn bị giải tỏa.

Nguồn: Vnexpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала