Phương tiện truyền thông: Tổ hợp "Uran" của Nga là loại vũ khí có tính cách mạng

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp xe tăng rô bốt "Uran-9"
Tổ hợp xe tăng rô bốt Uran-9 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tổ hợp xe tăng rô bốt "Uran" của Nga bỏ xa các đối thủ cạnh tranh nước ngoài và có khả năng thay đổi cán cân lực lượng tại các cuộc xung đột trong tương lai, tác giả Eugene Chow viết trên tạp chí The National Interest.
Su-35 - Sputnik Việt Nam
NI nói về máy bay chiến đấu "nguy hiểm nhất" của Nga

Vị chuyên gia này nhấn mạnh rằng xe tăng rô bốt Nga đã trải qua thực chiến. Trước đó, Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết các tổ hợp "Uran-6" và "Uran" đã chứng minh tính năng của mình tại Syria. Ví dụ, "Uran-6" đã tham gia vào việc rà phá bom mìn tại Palmyra, bảo toàn tính mạng cho hàng trăm dân thường. Bộ Quốc phòng Nga không đưa tin về việc thử nghiệm tổ hợp mang vũ khí hùng hậu "Uran-9", nhưng nhiều khả năng là tổ hợp này cũng như các loại vũ khí của Nga được  sử dụng ở Syria đều đã được thử lửa thành công, ông Chou nhận định.

Mỹ và Trung Quốc hiện cũng đang phát triển xe tăng rô bốt, nhưng các nước này còn đang ở trong giai đoạn đánh giá khả năng áp dụng của vũ khí và loại bỏ những khiếm khuyết trong thiết kế, bài báo cho biết.

© Sputnik / Said TsarnaevTổ hợp robot phá mìn Uran-6
Tổ hợp robot phá mìn Uran-6 - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp robot phá mìn Uran-6

"Tổ hợp "Uran-9" cho thấy một thực tế rõ ràng rằng kỷ nguyên công nghệ của xe tăng không người lái đã bắt đầu, vấn đề còn lại chỉ là khi nào thì các quân đội trên thế giới sẽ sở hữu loại vũ khí này mà thôi. Nga là nước đầu tiên thử nghiệm thành công loại xe tăng rô bốt, và những bước tiếp theo của Nga có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng đối với các nước khác" — chuyên gia kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала