Hai trăm con chó Chernobyl lên đường đi Mỹ

© Ảnh : Chernobyl NPPHai trăm con chó Chernobyl lên đường đi Mỹ
Hai trăm con chó Chernobyl lên đường đi Mỹ - Sputnik Việt Nam
Tại Mỹ nhận bảo trợ 200 con chó từ khu vực cách ly Chernobyl. Thông báo này xuất hiện trên trang web của Cơ quan Nhà nước Ukraina về quản lý lãnh thổ.

Lô chó đầu tiên gồm 12 con được đưa khỏi khoang hầm mới xây dựng từ ngày 27 tháng 4. Việc vận chuyển do các công nhân của Quỹ tương lai trong sạch và nhà máy điện hạt nhân Chernobyl đảm nhận, trong khuôn khổ đề án 5 năm "Những con chó Chernobyl", chuyên trách  khử trùng và tiêm chủng cho những con vật đang sống lang thang ở khu vực cách ly.

В одном из зданий города Припять, Украина - Sputnik Việt Nam
Chernobyl và Fukushima - tai nạn khác nhau, hậu quả tương đương

"Việc tiến hành công việc thu gom và đưa  chó đi đã nhận được tất cả những giấy phép cần thiết, nhìn chung dự kiến ​​sẽ chuyển sang Mỹ khoảng 200 con", —  ông Lucas Hickson đồng sáng lập Quỹ tuyên bố.

Ông nói thêm rằng tất cả những con chó sẽ được tìm chủ mới tử tế.

Trước khi gửi con vật ra nước ngoài, chó sẽ được theo dõi, kiểm tra dịch bệnh, tẩy trừ bọ chét và sống 45 ngày trong địa bàn của cơ sở thể thao đua ngựa thành phố Slavutych. Tại đó chúng được sự chăm sóc của những người nuôi chó chuyên nghiệp, vào những ngày cuối tuần các vị khách thăm nơi này sẽ có dịp chơi với những con chó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала