“S-400 vô đối”: Báo chí điểm danh những ưu thế chính của tổ hợp tên lửa Nga

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400
Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không S-400 "Triumph" của Nga thực sự "làm biến đổi quy tắc phòng thủ-tác chiến đường không", - đó là nhận xét trên cổng thông tin Eastday.com của Trung Quốc.

Như cổng thông tin này nhấn mạnh, so với S-300 thì "Triumph" có khả năng phóng đi "số lượng lớn tên lửa-đánh chặn các loại khác nhau, tên lửa tầm xa loạt 40N6E (400 km), 48N6 (250 km) 9M96E2 (120 km) và tầm ngắn 9M96M (40 km)". "Trong khi đó, hệ thống Patriot của Mỹ chỉ hỗ trợ tên lửa-đánh chặn với phạm vi hoạt động là 96 km", — bài viết so sánh.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Yars RS-24 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin gửi lời cảm ơn đến nhà sản xuất linh kiện cho S-400 và "Yars"

Các tác giả đặc biệt lưu ý khả năng của hệ thống phòng không Nga chống lại chiến đấu cơ F-22 và F-35 với công nghệ tàng hình- stealth cho phép giảm thiểu mức bộc lộ của máy bay.

Cổng thông tin nhắc rằng ngày nay Nga và Trung Quốc đều đang đẩy mạnh các sáng chế với công nghệ tàng hình- stealth, trong khi các hệ thống phòng không của Hoa Kỳ và các đồng minh "dần dần trở nên lạc hậu lỗi thời".

"Bước đột phá của Nga trên bình diện những công nghệ này có ý nghĩa rất quan trọng. Hiện tại hệ thống S-400 thực sự vô đối, trên thế giới không gì sánh nổi", — các tác giả bài tin tưởng kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала