Erdogan: Lịch sử sẽ không tha thứ cho Mỹ và Israel

© AP Photo / Burhan OzbiliciRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) - Lịch sử sẽ không tha thứ cho Mỹ và Israel và thế giới sẽ chứng kiến điều này, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bình luận về cuộc đụng độ ở Dải Gaza, nơi hàng chục người Palestine thiệt mạng.

Các cuộc biểu tình diễn ra tại Dải Gaza vào hôm thứ Hai giữa kỷ niệm 70 năm thành lập Israel và lễ kỷ niệm việc chuyển Đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv sang Jerusalem. Quân nhân Israel đã bắn súng vào những người biểu tình. Theo số liệu mới nhất, 61 người Palestine đã chết trong các cuộc đụng độ. Lãnh đạo Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố để tang ba ngày. Tình hình ở Dải Gaza được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thảo luận vào hôm thứ Ba.

"Lịch sử sẽ không tha thứ cho Hoa Kỳ và Israel, chúng ta sẽ chứng kiến điều này… Các nghị quyết của LHQ quy định về việc từ chối bất kỳ bước đi nào nhằm thay đổi địa vị của Jerusalem, được đảm bảo bởi các thỏa thuận quốc tế", — ông Erdogan tuyên bố trong họp báo với Thủ tướng Anh Teresa May trong chuyến thăm đất nước này.

Ông cũng lưu ý rằng hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo về tình hình tại Palestine, sẽ được tổ chức tại Istanbul theo sáng kiến của Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ trở thành tín hiệu rất nghiêm trọng cho toàn thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала