"Phá cây cầu của Putin": Truyền thông Mỹ kêu gọi đánh bom

© Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhcầu Crưm
cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một trong những tác giả của tờ tuần báo chính trị bảo thủ Mỹ - Washington Examiner - kêu gọi nhà chức trách Ukraina đánh bom cầu Crưm, nơi lưu thông đường ô tô vừa được khai trương vào hôm thứ Tư. Theo quan điểm của tác giả "tính thiết thực cấp bách về mặt đạo đức» của một hành động như vậy là hiển nhiên.

"Hôm thứ Ba, Tổng thống Nga Vladimir Putin khai trương cây cầu bắc qua eo biển Kerch nối Crưm của Ukraina với phần đất liền của Nga. Ông ta đã làm điều đó với vẻ hùng dũng thường thấy của mình bằng cách dẫn đầu đoàn xe".

cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
Ukraina cho biết phải "chiến đấu" với cây cầu Crưm như thế nào
Bài báo của tác giả Tom Rogan đăng tải trên trang mạng của tờ tuần báo có tựa đề "Ukraina phải đánh bom sập cầu của Putin" đã bắt đầu bằng những dòng như vậy.

Tác giả gọi vụ việc này "sự sỉ nhục đáng phẫn nộ đối với Ukraina như là một quốc gia" và tuyên bố rằng đối với Kremlin, công trình này có ý nghĩa đặc biệt vì là biểu tượng của "sự chinh phục lãnh thổ Ukraina một cách chính thức về mặt thể chất cũng như tâm lý".

Tác giả bài báo không chỉ đề xuất Kiev một kịch bản cực đoan mà còn thảo luận về việc cần thực hiện kịch bản này như thế nào. Lực lượng không quân Ukraina có đủ năng lực để đánh sập cầu, nhưng cần phải làm việc này sao cho số lượng nạn nhân là ít nhất, ông Rohan đưa ra lời khuyên. Một cú ném bom như vậy, theo quan điểm của ông sẽ là "lời quở trách rất riêng tư dành cho Putin".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала