“Armata” Nga và “Abrams” Mỹ - mẫu nào “khủng” hơn?

© Sputnik / Evgeniy Biyatov /  / Chuyển đến kho ảnhT-14 “Armata” tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
T-14 “Armata” tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia của tạp chí National Interest đã so sánh khả năng của xe tăng Nga T-14 trên cơ sở nền tảng tổng hợp bánh xích “Armata” và xe tăng chiến đấu chủ lực M1 “Abrams” của Mỹ.

Tác giả bài báo nêu giả thiết rằng đến cuối những năm 2020, do đụng độ không chủ ý ở Kaliningrad, quân bộ của Nga và Mỹ có thể "gặp nhau".

Xe tăng của Nga T-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: “Armata” không phải là con hổ giấy
Người ta cho rằng đến thời điểm đó các xe tăng chính của quân đội Hoa Kỳ sẽ là General Dynamics M1A2 SEP v.4 Abrams — hoàn thiện cao hơn một chút, nhưng vẫn tương tự như mẫu "Abrams" Mỹ hiện đại. Trong khi đó quân đội Nga chắc có khả năng trình ra những mẫu tương tự như xe tăng T-72B3M, T-80BVM, T-90M và T-14 "Armata".

Đại úy lực lượng vũ trang Thụy Sĩ Stefan Buhler cho rằng "Armata" Nga có khả năng cơ động cao hơn nhiều so với "Abrams" của Mỹ hoặc "Leopards 2" của Đức. Xe tăng của Nga không  thua kém gì về sức mạnh mà trọng lượng lại nhẹ khiến nó có ưu thế cạnh tranh lớn hơn.

Bài báo cũng lưu ý rằng xe tăng Nga chắc chắn và đáng tin cậy hơn so với các mẫu tương tự của phương Tây. T-14 có khả năng bảo vệ tính mạng của tổ lái tốt hơn nhờ sự kết hợp của hệ thống bảo vệ tích cực với vỏ bọc thép nhiều lớp.

© Sputnik / Xe tăng T-14 «Armata»
Xe tăng T-14 «Armata» - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-14 «Armata»
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала