Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Điện Kremlin bình luận về việc Rosneft khoan dầu ở Việt Nam

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin, Matxcơva, LB Nga
Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - "Rosneft" không có bất kỳ tham vấn nào với Kremlin về việc khoan dầu ngoài khơi thềm lục địa của Việt Nam, đó là khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam, thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Không, không có tham vấn với Kremlin. Vì vậy, ở đây tôi không thể nói bất cứ điều gì. Nhưng như chúng ta đã biết, công ty đã tuyên bố sẽ hoạt động theo đúng với giấy phép nhận được",  ông phát biểu, trả lời cho câu hỏi về việc liệu công ty có tham vấn với Kremlin về việc khoan dầu trên phần thềm lục địa ngoài khơi Việt Nam, trong khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kan trong khi bình luận về việc công ty Rosneft Việt Nam bắt đầu khoan dầu ở Biển Đông tuyên bố rằng vùng lãnh thổ này thuộc chủ quyền của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các bên phải tôn trọng chủ quyền của nước này.

Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Rosneft Việt Nam lo ngại Trung Quốc sẽ phản ứng tiêu cực về công việc ở thềm lục địa

Công ty Rosneft bình luận rằng khu vực được cấp phép của công ty Rosneft trên thềm lục địa Biển Đông nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam. Công ty hoạt động trên thềm lục địa của Việt Nam theo đúng những nghĩa vụ được cấp phép và tuân thủ luật pháp về việc sử dụng lòng đất của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước đó, Rosneft cho biết chi nhánh của công ty này là Rosneft Việt Nam B.V. đã bắt đầu việc khoan giếng sản xuất LD-3P (mỏ Lan Đỏ) trong khuôn khổ phát triển lô 06.1 trên thềm lục địa Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала