Lãnh đạo Crưm nhắc ông Poroshenko về cây cầu đang xây dở bắc qua sông Dnepr

© Sputnik / Grigori Sisoyev / Chuyển đến kho ảnhcầu Crưm
cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Trong khi Nga đã xây xong một cây cầu độc đáo qua eo biển Kerch thì Ukraina đã 25 năm nay chờ hoàn tất công trình xây dựng cầu bắc qua sông Dnepr, người đứng đầu Crưm, ông Sergey Aksenov tuyên bố.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko khi bình luận về việc hoàn thành xây dựng phần đường dành cho ô tô của cầu Crưm lại một lần nữa cáo buộc Nga "xem thường luật pháp quốc tế".

cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
"Phá cây cầu của Putin": Truyền thông Mỹ kêu gọi đánh bom

"Vì quá lo cho công trình xây dựng cầu Crưm mà ông Poroshenko dường như đã quên mất một sự kiện kỷ niệm mang tính bước ngoặt đối với đất nước mình: cách đây 25 năm (19 tháng tư năm 1993),  Hội đồng thành phố Kiev đã phê duyệt dự án xây dựng cầu Podolsky bắc qua sông Dnepr với chiều dài 7,5 km. Chiếc cầu này cho tới giờ vẫn đang "đắp chiếu"- ông Aksenov viết trên trang Facebook cá nhân.

Theo ông Aksenov, người có tư cách để bàn luận về chuyện tuân thủ luật pháp quốc tế không phải là ông Poroshenko.

"Trong vòng bốn năm nước ta, đất nước mà ông Poroshenko gọi là "kẻ xâm lược", đã xây dựng ở Crưm một cây cầu đặc biệt, một sân bay hiện đại, cầu năng lượng, tuyến đường ống dẫn khí, trường học và nhà trẻ mới, hoàn thiện các nhà máy điện mới, xây đường cao tốc, hiện đại hóa ngành công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp, cơ sở hạ tầng xã hội" — ông Aksenov nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала