Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Rosneft và Việt Nam tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc

© Ảnh : ROSNEFTRosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam
Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kan trong khi bình luận về việc công ty Rosneft Việt Nam bắt đầu khoan dầu ở Biển Đông tuyên bố rằng vùng lãnh thổ này thuộc chủ quyền của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các bên phải tôn trọng chủ quyền của nước này.

"Chúng tôi đã chú ý đến các thông báo liên quan. Tôi muốn nhắc lại ở đây rằng bất kỳ nhà nước, bất kỳ tổ chức, bất kỳ công ty hoặc cá nhân nào nếu không được sự cho phép của chính quyền Trung Quốc đều không có quyền tiến hành hoạt động thăm dò trong khu vực biển vì lãnh thổ này thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc", ông Lu Kan phát biểu trong cuộc họp báo.

Ông cũng kêu gọi các bên kiềm chế những hành động "có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ song phương cũng như hòa bình và ổn định trong khu vực."

Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Rosneft Việt Nam lo ngại Trung Quốc sẽ phản ứng tiêu cực về công việc ở thềm lục địa

Khi được hỏi, liệu Trung Quốc có coi khu vực khoan dầu là lãnh thổ của nước này hay không, ông Lu Kan trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik đáp rằng, ông đã "nói rất rõ ràng trong câu trả lời của mình".

Trước đó, Rosneft cho biết chi nhánh của công ty này là Rosneft Việt Nam B.V. đã bắt đầu việc khoan giếng sản xuất LD-3P (mỏ Lan Đỏ) trong khuôn khổ phát triển lô 06.1 trên thềm lục địa Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала