Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Rosneft Việt Nam lo ngại Trung Quốc sẽ phản ứng tiêu cực về công việc ở thềm lục địa

© Ảnh : ROSNEFTRosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam
Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo Reuters, vào hồi tháng 3, một dự án khoan giếng dầu tương tự tại thềm lục địa Việt Nam của công ty Repsol (Tây Ba Nha) đã buộc phải dừng vì yêu cầu của chính quyền Trung Quốc.

Chi nhánh của công ty Rosneft LB Nga là Rosneft Vietnam đang lo ngại rằng các nhà chức trách Trung Quốc sẽ phản ứng tiêu cực với dự án khoan giếng sản xuất của công ty này lại mỏ Lan Đỏ trên thềm lục địa Việt Nam. Hãng tin Reuters cho biết vào hôm thứ Năm có dẫn theo một số nguồn.

Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam
Theo Reuters, mỏ Lan Đỏ "nằm bên trong đường 9 đoạn". Đây là phân giới mà Trung Quốc sử dụng để tuyên bố về sở hữu lãnh thổ của mình ở vùng Biển Đông. Theo ghi nhận của hãng tin, mỏ Lan Đỏ lẹm vào vùng nói trên 85 km.

Theo thông tin của Reuters, hồi tháng 3, một dự án khoan giếng dầu tương tự tại thềm lục địa Việt Nam của công ty Repsol (Tây Ba Nha) đã buộc phải dừng vì yêu cầu của chính quyền Trung Quốc.

Rosneft Vietnam bắt đầu khoan giếng sản xuất vào hôm thứ Ba. Chiều sâu quy hoạch của giếng là khoảng 1,2 nghìn mét, độ sâu của biển trong khu vực khoan là khoảng 160 mét. Trong năm 2018 công ty có kế hoạch chuyển giếng thăm dò ở mỏ Phong Lan Đại sang thành giếng sản xuất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала