Đại sứ quán Nga công phẫn trước đề xuất phá sập cầu Crưm

© AFP 2023 / Shawn ThewĐại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ
Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ phẫn nộ trước việc một bài báo đăng trên tạp chí Washington Examiner đưa ra đề xuất phá sập cầu Crưm, tuyên bố của Đại sứ quán cho biết.

Các nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng không thể lấy tự do ngôn luận để bao biện cho những lời kêu gọi tấn công khủng bố và giết người.

"Chúng tôi coi tài liệu này là sự phản ánh về những ý định có thật của một bộ phận nhất định thuộc giới chức Washington hiện đang tiếp tục đi theo hướng kích động thù địch giữa Ukraina và Nga", đại sứ quán nhận định.

Phái đoàn ngoại giao nói thêm rằng, những bài báo như vậy không phù hợp với bất kỳ khuôn khổ đạo đức báo chí nào cả. Các nhà ngoại giao kỳ vọng sẽ nhận được những lời giải thích từ phía ấn phẩm về việc liệu quan điểm của bài báo có phản ánh chính sách của ban biên tập hay không. Họ cũng nhắc nhở rằng luật pháp Nga cho phép truy tố những người công khai kêu gọi thực hiện hoạt động khủng bố, công khai biện minh cho chủ nghĩa khủng bố và tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố.

Hôm thứ ba, trên tạp chí Washington Examiner xuất hiện cột tin chuyên đề mà tác giả là bình luận nhân viên Tom Rogan, nội dung nói rằng Ukraina "phải đánh sập cầu Crưm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала