Vladimir Putin và Bashar Assad gặp nhau ở Sochi

© Sputnik / Alexei DruzhininBashar Assad và Vladimir Putin
Bashar Assad và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Sochi, (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Syria Bashar Assad tiến hành cuộc gặp ở Sochi, thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

"Hôm nay tại Sochi, Tổng thống Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Syria Bashar Assad. Ông Bashar Assad đến thăm Sochi và làm việc", — ông Peskov nói với các phóng viên.

Trong cuộc gặp, tổng thống hai nước đã thảo luận về tình hình và thành công của Syria trong lĩnh vực liên quan đến giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng. Tổng thống Vladimir Putin nói rằng những kẻ khủng bố đã bỏ vũ khí trong nhiều điểm chủ chốt ở Syria.

Tổng thống Cộng hòa Ả Rập Syria nhấn mạnh rằng do thành công quân sự, sự ổn định và bình thường hóa tình hình trong nước đã gia tăng. Theo ông, điều này mở ra cánh cửa cho tiến trình chính trị. Tuy nhiên, ông lưu ý, quá trình này cần phối hợp với cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng thống Syria cám ơn ông Putin và lực lượng vũ trang của Liên bang Nga, đặc biệt là VKS đã đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố gần đây. Ông cũng nói rằng cuộc hội đàm ở Sochi là sự kiện rất hiệu quả và tạo cơ hội tốt để phát triển quan điểm chung trong cuộc đàm phán tương lai.

Hai nhà lãnh đạo đã từng gặp nhau trong tại dinh thự mùa hè của tổng thống Nga. Ông Assad đã đến thăm Sochi cách đây nửa năm. Cuộc gặp đã được tổ chức ngày 20 tháng 11 năm 2017, nhưng một ngày sau đó báo chí mới biết về sự kiện. Lúc đó ông Vladimir Putin giới thiệu tổng thống Syria với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tổng Tham Mưu.

Ngoài ra, tại cuộc gặp hồi tháng 11, các vị lãnh đạo hai nước đã thảo luận về Đại hội các dân tộc Syria được tổ chức tại Sochi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала