Tình báo Hoa Kỳ hoảng hốt vì vũ khí siêu thanh của Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Loại vũ khí siêu thanh mới nhất của Nga, có khả năng dễ dàng qua mắt hệ thống phòng không của Mỹ, sẽ được đưa vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu vào năm 2020, CNBC đưa tin, dẫn một số nguồn được làm quen với tài liệu của tình báo Mỹ.

Phi đội bay MIG-31 thuộc Không lực Vũ trụ Nga vừa thực hiện việc phóng tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao thuộc tổ hợp “Kinzhal” - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phản bác kết luận của báo chí Mỹ về vũ khí siêu thanh của Nga
Vũ khí được đề cập ở đây là hệ thống Avangard. Người đối thoại với kênh truyền hình cho biết Matxcơva đã hai lần tiến hành thử nghiệm thành công loại vũ khí mới này trong năm 2016. Nguồn tin cũng cho biết thêm, thử nghiệm thứ ba được cho là đã được tiến hành vào năm 2017 nhưng thiết bị đã bị hỏng và không bay tới được mục tiêu.

Tuy nhiên, nhân viên thuộc Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược (CSIS) kiêm chuyên gia về phòng thủ tên lửa Thomas Karako nhận định rằng hệ thống phòng không của Mỹ bất lực trước Avangard và kêu gọi thay đổi chiến lược phòng thủ tên lửa.

"Không thể trì hoãn việc sửa đổi chiến lược phòng thủ tên lửa "sang ngày mai". Thật đáng tiếc là chúng ta đã cho phép Nga đi quá xa như vậy", ông cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала