Các nước đảo quốc quan tâm đến nhà máy điện hạt nhân nổi của Nga

© Sputnik / Alexei DanichevNhà máy điện hạt nhân nổi "Akademik Lomonosov"
Nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov - Sputnik Việt Nam
Murmansk (Sputnik) - Các quốc gia đảo quốc, trong đó có cả ở vùng Đông Nam Á, thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm mới của Nga - nhà máy điện hạt nhân nổi độc đáo, mà hôm thứ Bảy đã di chuyển tới Murmansk, người đứng đầu của tập đoàn "Rosatom", Alexei Likhachev nói với các nhà báo.

Theo ông, nhà máy điện hạt nhân nổi (PEB) đầu tiên mang tên "Viện sĩ Lomonosov", đến từ nhà máy Baltic và thả neo tại Murmansk, nơi sau đó sẽ được nạp nhiên liệu hạt nhân, — là một phát triển độc đáo của các nhà khoa học Nga, mà không có sản phẩm tương tự trên thế giới.

"Đây là phiên bản đầu tiên của nguồn năng lượng hạt nhân di động công suất trung bình, mà chúng tôi dự đoán nhu cầu thị trường trong những năm tới là khá cao.  Tất cả các nước đảo quốc đều thể hiện sự quan tâm, nơi mà do một số lý do, không thể xây dựng một cơ sở hạ tầng truyền tải điện mạnh mẽ",  Likhachev nói.

Đặc biệt, theo ông Likhachev, trong số các nước này có Philippines, Indonesia và một số nước khác vùng Đông Nam Á. Bên cạnh đó, như người đứng đầu tập đoàn ghi nhận, các quốc gia ven biển, đại dương và vịnh biển cũng quan tâm đến sản phẩm, do việc dựa trên cơ sở của phát triển này có thể xây dựng các nhà máy khử muối công suất lớn.

"Vì vậy, chúng tôi đang có kế hoạch để sớm chuyển sang đàm phán về việc cung cấp cụ thể, và trong trường hợp đạt được kết quả tốt, sẽ thực hiện các đơn đặt hàng lớn tại các doanh nghiệp công nghiệp đóng tàu của Nga",  Likhachev cho biết.

PEB được thiết kế để hoạt động ở vùng cực Bắc và vùng Viễn Đông, mục tiêu chính —  cung cấp năng lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp vùng sâu vùng xa, thành phố cảng, cũng như giàn khoan dầu khí nằm trong vùng biển mở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала