Poroshenko nói về việc Ukraina dự định sử dụng cầu Crưm như thế nào?

© AP Photo / Efrem LukatskyПрезидент Украины Петр Порошенко
Президент Украины Петр Порошенко - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại sự kiện dành cho dân tộc Tatar- Crưm, tổng thống Petro Poroshenko đã phát biểu rằng Ukraina dự định sử dụng cây cầu bắc qua eo biển Kerch để liên lạc với Kuban, và nói thêm điều này sẽ xảy ra sau khi Kiev giành lại quyền kiểm soát Crưm.

Poroshenko bày tỏ tin tưởng: "kẻ xâm lược", mà Kiev ngụ ý là Nga "sẽ chịu trách nhiệm cho việc xây dựng bất hợp pháp cầu Kerch và những vi phạm khác".

"Đối với người Nga, cây cầu này hữu ích như một con đường để rút lui", — tổng thống nói.

cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
Nga khởi tố chống lại nhà báo kêu gọi làm nổ tung cầu Crưm

"Còn Ukraina sau khi khôi phục chủ quyền của mình ở Crưm, sẽ sử dụng nó để lưu thông liên lạc với Kuban, nơi có một số lượng lớn người Ukraina sinh sống. Và với một nước Nga khác —không  phải là kẻ xâm lược", — Poroshenko bổ sung.

Pyotr Poroshenko cũng một lần nữa cáo buộc chính quyền Nga "đàn áp" người  Tatar- Crưm trên bán đảo, và gọi cuộc bầu cử tổng thống ở Crưm  là "bất hợp pháp".

Crưm trở thành một phần của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3 năm 2014. Hơn 96 phần trăm cư dân của bán đảo đã bày tỏ thái độ ủng hộ cho việc này. Ukraina cho rằng bán đảo đang bị chiếm đóng. Điện Kremlin đã nhiều lần nói rằng sự lựa chọn dân chủ của nhân dân Crưm không vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала