Quan sát viên so sánh khả năng của F-15 và Su-57

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhSu-57 tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
Su-57 tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Hạn sử dụng máy bay chiến đấu F-15C Eagle sắp kết thúc, tuy nhiên, máy bay này vẫn còn có thể chiến đấu với máy bay thế hệ thứ năm của Nga Su-57, National Interest khẳng định.
máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
Quan sát viên đánh giá cơ may của F-22 trong trận không chiến với Su-57

Theo chuyên gia, sau khi cài đặt động cơ mới, Su-57 sẽ vượt qua bất kỳ mọi máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, do sự kết hợp của tốc độ, khả năng cơ động, trang bị điện tử và độ tàng hình của nó.

Tuy nhiên, F-15 vẫn có thể đối phó với con át chủ bài của máy bay Nga, tác giả bài báo khẳng định.

Nguyên nhân điều đó là máy bay chiến đấu hiện đại có thể bị phát hiện trong vùng quang phổ hồng ngoại sóng dài. Có tính đến thực tế này, hãng Lockheed Martin phát triển một hệ thống cho phép phát hiện và theo dõi đối phương có độ chính xác cao ở khoảng cách xa.

© Flickr / awee_19 Máy bay Mỹ F-15
 Máy bay Mỹ F-15  - Sputnik Việt Nam
Máy bay Mỹ F-15

Sau khi phát hiện Su-57, phi công F-15 có đủ thời gian để phóng tên lửa tầm xa Raytheon AIM-120D AMRAAM, tác giả viết tiếp.

"Nếu như Su-57 sống sót được sau cú bắn của tên lửa Mỹ, thì F-15C sẽ lâm vào thế bất lợi vì khả năng cơ động cao của máy bay chiến đấu Nga. Tuy nhiên phi công F-15C đã nhiều lần thành công trong diễn tập chống máy bay rất cơ động F-22." — tác giả kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала