Truyền thông phát hiện nguồn tin bí mật của FBI trong trụ sở tranh cử của Trump

© REUTERS / Jim Lo Scalzo/Pool / US President Donald J. Trump delivers his first address to a joint session of Congress from the floor of the House of Representatives in Washington, DC, USA, 28 February 2017
US President Donald J. Trump delivers his first address to a joint session of Congress from the floor of the House of Representatives in Washington, DC, USA, 28 February 2017 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Nguồn tin bí mật của FBI trong việc điều tra quan hệ Liên bang Nga với các nhân viên trong đội ngũ tranh cử của tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump chính là cựu điệp viên CIA Stefan Halper, tạp chí Intercept viết.

Kết luận này được rút ra dựa trên việc phân tích các bài đăng trước đó trong giới truyền thông Mỹ về nguồn tin bí mật dấu tên theo yêu cầu của FBI.

Trước đó, tờ New York Times trích dẫn các nguồn tin cho biết rằng người cung cấp thông tin là một cựu quan chức chính quyền, dạy học ở Vương quốc Anh, nổi tiếng ở Washington và trước đây cũng là nguồn cung cấp thông tin cho CIA. Theo yêu cầu của FBI, nguồn tin này đã gặp gỡ các nhân viên George Papadopoulos và Carter Page để tìm hiểu xem họ có hợp tác với Nga hay không.

Giám đốc FBI James Comey - Sputnik Việt Nam
Trump cáo buộc cựu giám đốc FBI vi phạm pháp luật

Theo ghi nhận của Intercept, Halper hiện đang dạy tại Đại học Cambridge. Hơn nữa, tờ báo lưu ý rằng Stefan Halper bị cáo buộc tham gia vào "vụ bê bối gián điệp" bầu cử tổng thống năm 1980, khi mà chiến dịch tranh cử của Tổng thống Ronald Reagan thông qua các nhân viên CIA liên hệ với Halper, bị phát hiện hoạt động gián điệp trong chính quyền của Jimmy Carter.

"Như vậy, hóa ra, nguồn tin mà FBI mua chuộc từ năm 2016 để thu thập thông tin về chiến dịch Trump, được cho là người trước đó không ai biết, là nhân vật tuyệt mật, nếu tiết lộ sẽ dẫn đến việc đe dọa cuộc sống của ai đó. Hoàn toàn ngược lại: ông ta làm việc trong CIA hàng chục năm, vai trò phi đạo đức của ông ta, nếu không nói là tội phạm, hoạt động gián điệp trong chiến dịch tranh cử năm 1980… từng được biết đến một cách rộng rãi" — bài báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала