Duma bình luận bài báo của Bild về bó hoa ông Putin tặng bà Merkel

© Sputnik / Michail Klimentjew /  / Chuyển đến kho ảnhbó hoa mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng cho Thủ tướng Đức Angela Merkel
bó hoa mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng cho Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bài báo trên tờ Bild của Đức viết về bó hoa mà Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng cho Thủ tướng Đức Angela Merkel là sự xúc phạm, cho thấy sự đánh mất thẩm mĩ và vẻ đẹp trong mối quan hệ người với người, Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga, bà Irina Yarovaya khẳng định.

Trước đó, tờ báo Bild của Đức đăng bài viết, trong đó gọi cử chỉ tặng hoa cho Thủ tướng Đức của nhà lãnh đạo Nga là "một tín hiệu".

Президент РФ Владимир Путин и федеральный канцлер ФРГ Ангела Меркель во время встречи в Сочи - Sputnik Việt Nam
Bild: ở Sochi, ông Putin đã cho bà Merkel biết ai là chủ nhà

"Một bó hoa đẹp được tặng để tỏ lòng kính trọng mà lại được coi là một sự xúc phạm, điều này cho thấy tính thẩm mỹ cũng như vẻ đẹp của mối quan hệ người với người đã bị đánh mất"- cơ quan báo chí dẫn lời bà Yarovaya. Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga nhận xét, nếu cứ suy xét theo kiểu này thì cách gọi "quý bà" hay "Frau" cũng sẽ bị coi là sự xúc phạm.

Nữ đại biểu Duma cho rằng việc tặng hoa cho đại diện của phái yếu là một truyền thống đẹp và là đặc quyền dành cho phụ nữ, ngay cả trong trường hợp đối với chính trị hay chính trị gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала