Các nhân viên Nhà Trắng cố tình viết post có lỗi chính tả trên Twitter cho ông Trump

© AP Photo / Martinez Monsivais / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhân viên của Nhà Trắng khi soạn thảo sơ bộ các thông điệp sẽ công bố trên tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump đôi khi cố tình thực hiện những lỗi ngữ pháp để sao chép phong cách của nhà lãnh đạo Mỹ, tờ Boston Globe đưa tin, dẫn một nguồn tin thạo tình hình.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump yêu cầu xác minh sự can thiệp của FBI vào chiến dịch tranh cử
Tổng thống Mỹ không phải lúc nào cũng tự tay viết trên Twitter, thỉnh thoảng các nhân viên tại Nhà Trắng thay sếp làm việc này, ấn bản cho biết. Quá trình lựa chọn các bài post mà tác giả không phải là Tổng thống được thực hiện như sau: khi nào cần để vị lãnh đạo đưa ra bình luận về một sự kiện nhất định, nhân viên Nhà Trắng viết cho ông Trump một thông báo, trong đó có đưa ra vài phương án post khác nhau. Sau đó Tổng thống Mỹ sẽ xem và chọn một phương án mà ông ưng ý. Cũng có khi ông Trump thay đổi cách dùng từ ngữ.

"Những post mà các nhân viên Nhà Trắng đưa cho ông Trump để chọn bao giờ cũng được viết phỏng theo phong cách của ông. Thường thì các nhân viên luôn mong muốn được trình bày thông báo sao cho giống kiểu hành văn của sếp", — một nguồn tin của ấn bản cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала