London sẽ siết chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© AP Photo / Kirsty WigglesworthBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson không loại trừ việc siết chặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sau khi London rời khỏi EU và có thể hành động độc lập, Bloomberg đưa tin.

Bundestag (Quốc hội Đức) - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Đức: Biện pháp trừng phạt chống Nga gây tổn hại cho châu Âu
Hôm thứ Hai, Ủy ban Quốc tế của Nghị viện Anh kêu gọi chính phủ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại một số lượng lớn những người kết nối với chính quyền Nga, vi phạm nhân quyền, đồng thời siết chặt các biện pháp trừng phạt này.

"Tôi nghĩ rằng ảnh hưởng của một số biện pháp trừng phạt của Mỹ, trong đó đối với một số cá nhân là có, và tôi cũng nhận thấy điều này, nhưng chúng tôi có hệ thống riêng của mình và cách tiếp cận riêng", ông Johnson tuyên bố tại cuộc gặp gỡ các Ngoại trưởng G20 tại Buenos Aires.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh nói rằng nước Anh không thể phát triển chế độ trừng phạt của riêng mình khi nước này còn đang thuộc EU, vì cần phối hợp tất cả các bước với các thành viên khác thuộc Liên minh châu Âu. Nhưng " sau khi rời khỏi EU vào tháng Ba năm sau, Anh sẽ có cơ hội giữ một lập trường cứng rắn hơn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала