Ông Trần Mạnh Hùng vẫn có thể trở thành Phó chủ tịch VFF

Dù vừa từ chức Phó chủ tịch VPF, nhưng ông Trần Mạnh Hùng vẫn có thể có mặt trong đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam khi đang là ứng viên tranh chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Sau sự cố lộ đoạn băng ghi âm với nội dung cãi vã đầy dung tục với Phó ban Trọng tài VFF, Dương Văn Hiền, Phó chủ tịch VPF, Trần Mạnh Hùng đã xin từ chức trong cuộc họp Hội đồng quản trị VPF chiều ngày 22/5 vừa qua.

Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự cố "lộ băng ghi âm", một số CLB đã giới thiệu ông Trần Mạnh Hùng ứng cử ghế Phó Chủ tịch VFF và uỷ viên BCH VFF. Bản thân ông Hùng đã nộp hồ sơ và nhận lời tham gia tranh cử 2 vị trí này. Hôm nay (23/5) là hạn cuối chốt danh sách nhân sự VFF khoá VIII.

Do Chủ tịch CLB Hải Phòng đã nộp hồ sơ và nhận tham gia tranh cử, nên theo đúng nguyên tắc, Tiểu ban nhân sự VFF sẽ tiếp nhận hồ sơ của ông Trần Mạnh Hùng, bổ sung vào danh sách để trình lên Bộ Nội vụ, trước khi đưa ra Đại hội để bỏ phiếu.

Với việc ông Trần Mạnh Hùng được giới thiệu ứng cử ghế Phó Chủ tịch VFF nhưng lại dính scandal phải từ chức ở VPF  đang đặt cả VFF và bản thân ông Hùng rơi vào tình huống khó xử. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước về tư cách ứng cử của ông Trần Mạnh Hùng, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Tôi chỉ có thể nói có hai ứng viên Phó Chủ tịch VFF xin rút lui. Còn việc anh Hùng có tiếp tục tranh cử hay không là quyền cá nhân, chúng tôi không có bình luận gì. Về nguyên tắc, hồ sơ của anh Hùng vẫn được xem xét". Trong khi đó, ông Trần Mạnh Hùng khẳng định đây chưa phải là thời điểm ông trả lời về việc có rút lui hay không.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho biết, hôm nay (23/5) là hạn cuối chốt danh sách nhân sự VFF khoá VIII. Hiện các ứng viên ghế Chủ tịch VFF gần như không thay đổi. Khi 4 ứng viên gồm Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cần Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (TPHCM) Lê Quý Phượng và nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế.

Ở vị trí ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính vận động tài trợ bên cạnh ông Trần Mạnh Hùng còn có 6 ứng viên khác. Đó là các ông Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch CLB Quảng Ninh), Cao Văn Chóng (GĐĐH phụ trách truyền thông Bình Dương), Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Động lực), Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT Vinacacao), Nguyễn Công Khế (Tập đoàn truyền thông Thanh Niên) và ông Nguyễn Hoài Nam (Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam).

Cuộc đua ở ghế Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn có sự góp mặt của 4 ứng viên, ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF khóa VII), ông Dương Vũ Lâm (ủy viên BCH VFF khóa VII), ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) và ông Phạm Ngọc Viễn (Ủy viên BCH VFF khóa VII).

Chiếc ghế Phó Chủ tịch truyền thông cũng nhận được sự chú ý lớn khi có 6 ứng viên tham gia chạy đua.

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, sau khi hoàn tất danh sách ứng viên, VFF sẽ trình Bộ VH, TT&DL, Bộ Nội vụ để xin cấp phép tổ chức đại hội nhiệm kỳ VIII. Trong trường hợp vẫn có tổ chức giới thiệu người ứng cử thì phải được đại hội thông qua.

Quy trình bầu cử tại Đại hội VIII vẫn giữ nguyên như các kỳ đại hội trước. Đại hội sẽ bầu chủ tịch trước rồi tới các phó chủ tịch. Ghế ủy viên Ban chấp hành sẽ là vị trí được bỏ phiếu sau cùng.

Nguồn: thethaovietnam

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала