Các phát triển của Nga đe dọa lực lượng hàng không của NATO

© Samuel King Jr./ for U.S. Air ForceMáy bay F-35
Máy bay F-35 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống radar "Struna-1" của Nga sẽ trở thành "sát thủ" đối với những chiếc máy bay tàng hình của Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, The National Interest nhận định.

Lực lượng hàng không của nhiều quốc gia được trang bị các máy bay ứng dụng công nghệ tàng hình. Các phi cơ này "biến mất" trước hệ thống rada nhờ các vật liệu và sơn phủ có tính năng hấp thụ sóng rada.

Quân nhân Hoa Kỳ tại Gruzia - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ đang chuẩn bị đưa Gruzia gia nhập NATO

Ấn phẩm lưu ý rằng phát triển công nghệ của Nga vượt xa những hệ thống radar tiêu chuẩn. "Struna-1" không chỉ phát hiện được máy bay tàng hình, mà còn hầu như không bỏ sót bất kỳ mục tiêu nào có diện tích phản xạ tín hiệu rada hẹp.

Ngoài ra, cấu trúc đặc biệt của "Struna" khiến cho hệ thống rada này ít bị sơ hở hơn trước các loại vũ khí chống bức xạ, The National Interest nhấn mạnh. Ấn bản ghi nhận rằng "Struna" cơ động hơn nhiều so với các hệ thống rada tương tự do phương Tây sản xuất.

"Struna-1" là hệ thống radar được thiết kế để phát hiện máy bay tàng hình. Phiên bản đầu tiên của hệ thống này được giới thiệu vào năm 1999, từ đó đến nay "Struna" đã được hiện đại hóa đáng kể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала