Đại sứ quán Nga tại London chỉ trích MI5 vì văn bản thông điệp của Skripal

Mátxcơva (Sputnik) - Đại diện của Đại sứ quán Nga tại Anh đã chỉ trích chất lượng văn bản thông điệp của Yulia Skripal, do "các thông dịch viên của MI5 soạn thảo".

"Vấn đề là ở chỗ MI5 nên có các thông dịch viên tốt hơn — với 32.000/năm, họ cần phải viết được các tuyên bố bằng tiếng Nga một cách tự nhiên hơn," — trang của Đại sứ quán Nga tại Anh trên Twitter viết.

Đại sứ quán Nga tại Anh và điện Kremlin hoài nghi về độ tin cậy của thông điệp Yulia. Cụ thể, phát ngôn viên đại sứ quán nói với Sputnik rằng bản gốc thông điệp có lẽ do một người bản ngữ tiếng Anh soạn ra.

Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận về tin nhắn video của cô Yulia Skripal

Trước đó, trong đoạn băng video do hãng tin Reuters thực hiện, cô Yulia Skripal cho biết cô hy vọng quay trở lại Nga. Cô cũng nhắc tới sự trợ giúp của Đại sứ quán Nga ở London, nhưng lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại không muốn nhờ cơ quan này giúp đỡ.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала