Các nhà khoa học Nga sẽ biến "hơi thở ra" của các phi hành gia thành nước

© Sputnik / Press service of Roskosmos / Chuyển đến kho ảnhHai phi hành gia của Roskosmos: Anton Shkaplerov và Alexandr Misurkin trong thời gian bước vào khoảng không vũ trụ
Hai phi hành gia của Roskosmos: Anton Shkaplerov và Alexandr Misurkin trong thời gian bước vào khoảng không vũ trụ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Các nhà khoa học Nga có kế hoạch tạo ra một hệ thống tái chế carbon dioxide thành nước để sử dụng cho các chuyến bay dài ngày, trích báo cáo thường niên của Viện nghiên cứu và thiết kế chế tạo máy hóa học (NIICHIMMASH).

"Hệ thống tái chế carbon dioxide trên trạm vũ trụ có người điều khiển sẽ cho phép thu thập khí carbon dioxide từ môi trường khí của đối tượng và xử lý chất này bằng phản ứng hydro hóa, cho ra sản phẩm cuối cùng là nước và mêtan, nhằm hoàn thiện chu trình khép kín của các hệ thống cung cấp ô xy trên tàu vũ trụ", — trích báo cáo thường niên, trong mục các hướng phát triển tiềm năng trong lĩnh vực thành lập hệ thống hỗ trợ sự sống trong không gian.

ISS - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ chế tạo tàu vận tải vũ trụ của mình

Hiện nay, phân khúc của Nga trên Trạm vũ trụ quốc tế đang sử dụng hệ thống làm sạch chất carbon dioxide có tên là "Vozduh" do Viện nghiên cứu và thiết kế chế tạo máy hóa học (NIICHIMMASH) phát triển. Các chất hấp thụ zeolite đặc biệt của hệ thống "Vozduh" hút carbon dioxide và đưa chất này ra khỏi trạm vũ trụ.

Trước đó, Viện nghiên cứu này công bố về việc bắt đầu lắp đặt phòng tắm, phòng tắm hơi, bồn rửa, chậu rửa, máy giặt và hệ thống tái tạo nước thải cho việc sử dụng trên vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала