Điện Kremlin bình luận về tin nhắn video của cô Yulia Skripal

© REUTERS / Dylan Martinez / Yulia Skripal
Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga vẫn chưa thực sự tin tưởng về tình trạng của cô Yulia Skripal, về việc liệu cô có bị áp lực hay không, cũng như liệu tuyên bố bằng video mới nhất có thực sự được ghi theo ý muốn của cô hay không, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NTV.

"Cho đến nay, phía Anh vẫn không tuân thủ các quy định của Công ước Vienna. Cho đến nay, Nga vẫn không nhận được quyền truy cập lãnh sự đối với cô Yulia Skripal. Chúng tôi không thể tin tưởng một cách hoàn toàn về tình trạng của cô ấy, liệu cô ấy có phải chịu áp lực hay không, hiện cô ấy đang ở đâu… liệu cô ấy có đưa ra những lời tuyên bố theo nguyện vọng của mình hay không"- ông Peskov phát biểu bên lề Diễn đàn kinh tế quốc tế St Petersburg.

Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Đại sứ quán Nga nghi ngờ rằng Yulia Skripal bị giữ trái với ý muốn của cô

Trước đó trong đoạn băng video do hãng tin Reuters thực hiện, cô Yulia Skripal cho biết cô hy vọng quay trở lại Nga.  Cô cũng nhắc tới sự trợ giúp của Đại sứ quán Nga ở London, nhưng lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại không muốn nhờ cơ quan này giúp đỡ.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала