Mỹ gắn vụ việc với nhân viên ngoại giao ở Trung Quốc với "cuộc tấn công âm thanh" ở Cuba

© Sputnik / Iliya Pitalev  / Chuyển đến kho ảnhThượng Hải, Trung Quốc
Thượng Hải, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Những than phiền về tình trạng sức khỏe của nhân viên ngoại giao Mỹ ở Trung Quốc rất giống với triệu chứng của các nhân viên Đại sứ quán Mỹ ở Cuba, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố trong buổi điều trần tại Hạ viện.

Theo ông, vụ việc xảy ra tại tỉnh Quảng Châu, các bác sĩ Mỹ đã tới Trung Quốc. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu phía Trung Quốc giúp đỡ để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Bắc Kinh khẳng định với phía Mỹ rằng sẽ đảm bảo an toàn cho các nhà ngoại giao theo Công ước Vienna, ông Pompeo cho biết thêm.

U.S. President Donald Trump delivers a speech on tax reform legislation at the White House in Washington, U.S., December 13, 2017 - Sputnik Việt Nam
Donald Trump hy vọng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba sẽ ổn định

Ngoài ra, giữa tuần tới, Bộ trưởng Ngoại giao sẽ trình bày một báo cáo về vụ việc xảy ra với các nhà ngoại giao Mỹ ở Cuba.

Trước đó, một trong những nhà ngoại giao Mỹ làm việc tại Trung Quốc cho biết, thời gian cuối ông cảm thấy "những cảm giác về âm thanh và áp suất rất khó nhận biết, không rõ ràng nhưng  bất bình thường".

Năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông báo rằng hơn hai chục nhân viên ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Havana bị "tấn công bằng âm thanh" bởi những thiết bị đặc biệt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала