Chuyên gia chỉ trích báo cáo về sự tham gia của Nga trong vụ tai nạn máy bay MH17

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhKhôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan
Khôi phục một phần vỏ máy bay Boeing 777 của Malaysia (chuyến bay MH17) để nghiên cứu bối cảnh vụ rơi máy bay ở miền Đông Ukraina ngày 17 tháng Bảy 2014 - Căn cứ quân sự Gilze-Reyen của Hà Lan - Sputnik Việt Nam
Mátxcơva (Sputnik) – Tuyên bố của nhóm điều tra quốc tế về sự tham gia được cho là của hệ thống tên lửa phòng không Nga "Buk" trong vụ máy bay Malaysia "Boeing" rơi ở Ukraina năm 2014 là vô căn cứ, chuyên gia quân sự, tổng biên tập tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Trước đó, người đứng đầu Vụ điều tra Cảnh sát Quốc gia Hà Lan Wilbert Paulissen nói rằng tên lửa "Buk" bắn rơi "Boeing" trên bầu trời Ukraina thuộc sở hữu của đơn vị tên lửa phòng không 53 từ Kursk. 

MH17 - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc Nga liên quan trong vụ tai nạn Boeing MH17

"Loạt cáo buộc mới không dựa trên bất kỳ sự kiện nào, đó chỉlà định kiến chính trị", — chuyên gia Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Ông lưu ý rằng nhà phát triển hàng đầu và nhà sản xuất trong lĩnh vực vũ khí không quân "Almaz-Antey" hai lần tiến hành các thử nghiệm mô phỏng vụ tai nạn  và kết quả của họ hoàn toàn bác bỏ những cáo buộc về loại tên lửa và địa điểm phóng. Chuyên gia nhắc lại rằng các thành viên Ủy ban điềutraquốc tế đã được mời đến dự thử nghiệm thứ hai, nhưng họtừ chối đến Nga.

МН17 - Sputnik Việt Nam
Điều tra viên quốc tế: Tên lửa “Buk” bắn hạ chiếc máy bay MH17 là của Nga

Tuyên bố của nhóm điều tra quốc tế có thể là nỗ lực mới để gây áp lực đối với Liên bang Nga và là cái cớ để đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, ông Igor Korotchenko nói.

Ông Korotchenko nhấn mạnh rằng vẫn chưa sáng tỏ vấn đề điều tra của Hà Lan ở Ukraina, nơi được trang bị cá chệ thống"Buk" với tên lửa 9M38, và có các lực lượng vũ trang kiểm soát làng Zaroshchenskoye.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала