F-22 của Mỹ mất ưu thế trước máy bay Nga

Mátxcơva (Sputnik) – Việc sử dụng các máy bay tiêm kích F-22 ở Syria đã khiến Mỹ mất đi lợi thế của mô hình này đối với máy bay Nga, Military Watch viết.

"Bầu trời trên Iraq và đặc biệt là trên Syria trở thành một kho thông tin thực sự về cách chúng ta hoạt động trong các chiến dịch, đối thủ của chúng ta đang theo dõi chúng ta, học theo chúng ta", — Trung tá Không quân Hoa Kỳ Veralinn Jamieson nói.

máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 - Sputnik Việt Nam
Quan sát viên đánh giá cơ may của F-22 trong trận không chiến với Su-57

Bài báo lưu ý rằng các đòn tấn công bằng việc sử dụng F-22 trên lãnh thổ được kiểm soát hoàn toàn bởi các hệ thống theo dõi của Nga, đã khiến cho máy bay thế hệ thứ 5 mất ưu thế chính của nó là hệ thống bảo vệ radar. Theo các tác giả của bài báo, phía Nga có đủ thời gian để tìm hiểu và kiểm tra công nghệ tàng hình của F-22, cũng như thu thập dữ liệu về cách sử dụng máy bay và phát triển các biện pháp để chống lại nó. Hơn nữa, các tác giả chorằng Nga sẽ có thể sử dụng công nghệ này trong khi sản xuất máy bay của mình.

Bài viết nhấn mạnh rằng hệ thống radar của các tên lửa phòng không Nga như S-300 và S-400 hoàn toàn kiểm soát không phận phía trên bầu trời Israel, Lebanon và Syria. Đây là một trong những lý do chính khiến Israel không thể sử dụng với công suất tối đa các máy bay F-35 của Mỹ mà nước này sở hữu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала