NI so sánh khả năng giữa Su-57 "chết chóc" và J-20 của Trung Quốc

MOSKVA (Sputnik) - Nga và Trung Quốc đang sử dụng các cách tiếp cận khác nhau để phát triển thế hệ máy bay chiến đấu mới Su-57 và J-20, The National Interest viết.

Cần lưu ý rằng thiết kế máy bay Nga là cơ động hơn ngay cả khi chỉ được trang bị động cơ thế hệ cũ AL-41F1.

Ngoài ra, máy bay Trung Quốc cũng kém hơn so với Nga về tốc độ. Bài báo giả định rằng J-20 sử dụng động cơ "Salyut" AL-31FN do Nga sản xuất. Trung Quốc dự định trong tương lai thay thế chúng bằng động cơ của riêng mình, nhưng không biết liệu chúng có thể được đưa vào sản xuất hàng loạt hay không.

Su-35 - Sputnik Việt Nam
NI nói về máy bay chiến đấu "nguy hiểm nhất" của Nga
Về phần mình, J-20 có đặc tính ẩn náu tốt hơn so với máy bay Nga. Khi chế tạo, người Trung Quốc đã vay mượn công nghệ tàng hình được sử dụng trong chiếc F-35 của Mỹ. Tuy nhiên, chuyên gia lưu ý các nhà phát triển Nga đã không tìm cách phát triển một chiếc máy bay có tính tàng hình hơn nữa.

Tóm tắt, National Interest lưu ý rằng máy bay Nga và Trung Quốc ban đầu được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. J-20 được thiết kế như một chiếc máy bay tấn công. Nó tạo ra một mối đe dọa cho các căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương, và cũng có thể được sử dụng để can thiệp vào các hoạt động trên không của Mỹ trong thời chiến. Ngược lại, chiếc Su-57 của Nga được chế tạo để đối lại các máy bay tiêm kích Mỹ như F-22 hoặc F-35.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала