Ủy ban bảo vệ các nhà báo kêu gọi Poroshenko hủy bỏ lệnh cấm với truyền thông Nga

© AFP 2022 / Odd AndersenPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổ chức quốc tế "Ủy ban bảo vệ các nhà báo" (CPJ) có trụ sở ở Mỹ đã kêu gọi Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko hủy bỏ sắc lệnh cấm hàng loạt phương tiện truyền thông Nga không được tác nghiệp trên địa bàn nước này.

"Chúng tôi kêu gọi chính quyền Ukraina kiềm chế tránh việc cấm hoạt động cung cấp thông tin, dù đó là tác nghiệp thuận lợi hay không thuận lợi. Cuộc chiến với tuyên truyền bằng con đường kiểm duyệt không những phi dân chủ mà còn vô hiệu quả. Chúng tôi kêu gọi Ukraina dỡ bỏ lệnh cấm đối với các phương tiện truyền thông Nga",  — tuyên bố của bà Nina Ognianova  điều phối viên chương trình của CPJ tại châu Âu và Trung Á nêu rõ.

Sputnik - Sputnik Việt Nam
Liên đoàn nhà báo quốc tế lên án việc chặn Sputnik ở Ukraina
Tổ chức quốc tế lưu ý rằng rơi vào diện trừng phạt tại Ukraina có các kênh truyền hình Nga RTR, NTV, REN-TV và những phương tiện truyền thông  khác.

Ngoài ra, CPJ nhắc rằng trước đó chính quyền Ukraina đã bắt giữ nhà báo Kirill Vyshinski Tổng biên tập của "RIA Novosti Ukraina" và lục soát văn phòng của hãng, cáo buộc nhà báo về tội phản quốc, còn hãng có lỗi tham gia "chiến tranh thông tin" chống Ukraina. Tuy nhiên Ủy ban bảo vệ các nhà báo không đưa ra đánh giá về những cáo buộc  đó. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала