Ông Putin: Phương Tây không nên vượt «lằn ranh đỏ» trong quan hệ với Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhПрезидент РФ Владимир Путин во время бизнес-диалога Россия - Франция в рамках Петербургского международного экономического форума - 2018
Президент РФ Владимир Путин во время бизнес-диалога Россия - Франция в рамках Петербургского международного экономического форума - 2018 - Sputnik Việt Nam
ST. PETERSBURG (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên vượt qua «lằn ranh đỏ» trong quan hệ với Nga. Tuyên bố này được Tổng thống đưa ra bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburg SPIEF.

Cụ thể, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng lợi ích của Matxcơva phải được tôn trọng, và ông Putin bày tỏ lo ngại vì việc mở rộng của Khối liên minh Bắc Đại Tây Dương có thể là nguy cơ đe dọa Nga.

"NATO không những đã tiến sát gần biên giới Nga, mà chúng tôi ngờ rằng ngày mai Ukraina cũng sẽ tham gia, ở đó còn đặt thêm một số radar và hệ thống phòng thủ chống tên lửa nữa", — Tổng thống Nga cho biết.

Ngoài ra, ông Putin kêu gọi «không vượt qua ranh giới».

«Quý vị hiểu chứ, có những «lằn ranh đỏ» không được vượt qua. Hãy biết tôn trọng lợi ích của chúng tôi», — Tổng thống Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала