Hà Nội mở Triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên, cấm người xem dưới 18 tuổi

© Ảnh : Hạo NhiênTác phẩm đã được trưng bày của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên
Tác phẩm đã được trưng bày của nhiếp ảnh gia Hạo Nhiên - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên, triển lãm ảnh khoả thân của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên ảnh nude nổi tiếng như Lê Quang Châu, Thái Phiên,.. sẽ mở ở Hà Nội và gắn mác 18+.

Một thiếu nữ khỏa thân đang ngủ - Sputnik Việt Nam
Khỏa thân của Hạo Nhiên mới là khai vị, sẽ có khỏa thân cỡ... whisky (Ảnh)
Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho hay đầu tháng 7 tới đây, triển lãm ảnh khoả thân đầu tiên dự kiến của 10 tác giả: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền sẽ được khai mạc tại 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Theo ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, mỗi tác giả sẽ được Hội đồng giám tuyển chọn từ 5- 7 tác phẩm để trưng bày. 

Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm sẽ cắt cử cán bộ của mình ở ngoài cửa triển lãm để giám sát việc có đúng hay không người xem tranh đủ 18 tuổi trở lên. Cục cũng sẽ làm chặt chẽ khâu cam kết giữa người mẫu và tác giả, nếu bức ảnh nào lộ mặt người mẫu, tác giả phải trình được cam kết của người mẫu và nhiếp ảnh để tránh những trường hợp kiện cáo không mong muốn.

Ảnh của Hạo Nhiên thể hiện một phần thân thể phụ nữ và không thấy mặt người mẫu. - Sputnik Việt Nam
Bứt phá trong nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam: Triển lãm ảnh khỏa thân đầu tiên

Đây được coi là tín hiệu "vui chưa từng có" với giới nhiếp ảnh chuyên chụp nude bởi những triển lãm ảnh khỏa thân từ trước đến nay vẫn được xem là đề tài "nhạy cảm" đối với các nhà quản lý. Chưa một nhiếp ảnh gia chụp ảnh khỏa thân nào được cấp phép triển lãm ảnh khỏa thân tại Hà Nội.

Thậm chí nhiếp ảnh gia Thái Phiên từng được cấp phép cho xuất bản sách ảnh khỏa thân 'Xuân thì' nhưng việc xin phép triển lãm ảnh khỏa thân của anh chưa lần nào thành công.

Nguồn: Vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала